Tẩy trắng răng giúp răng trắng
sáng và khiến bạn cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp. Nhưng làm thế nào để giữ
được màu răng trắng sáng hoàn hảo lâu dài là điều khá quan trọng.
Dù bạn tẩy trắng bằng phương
pháp nào đi nữa thì sau khi tẩy trắng xong, men răng chưa được ổn định lại nên
rất dễ nhiễm màu trở lại, và khi đã nhiễm thì có thể sẽ còn sậm màu hơn trước lúc
tẩy, vì vậy nên kiêng cữ để lưu giữ màu răng được lâu hơn là điều cần thiết.
Thao kinh nghiệm cho thấy, nếu
tẩy trắng răng tại phòng mạch, sau 12-24 giờ răng bạn sẽ trắng hơn sau đó sẽ
hơi sậm lại từ từ và ổn định sau 2 tuần.
1. Sau khi tẩy trắng răng 12 –
24h
Vì trong khi với taytrang rang o dau các ống
ngà đang mở ra nên sẽ nhiễm màu nhanh, đồng thời cũng tránh ăn đồ lạnh và chua
vì dễ làm ê buốt răng.
Về thức ăn: tuyệt đối tránh ăn
những thực phẩm có màu như chocolate, cà ri, bún bò, nước tương, tương ớt …
Trong trường hợp, bạn quên và lỡ ăn thực phẩm có màu thì ngay sau khi ăn xong
bạn phải súc miệng thật nhiều hoặc đánh răng để màu thực phẩm không bám vào
răng.
Về nước uống: bạn nên uống nước có màu trắng như
nước lọc, sữa… ngoài ra tất cả các loại nước có màu đều không nên uống như nước
trà, nước cam, cà phê…
Ngoài ra bạn cũng không nên
dùng nước súc miệng trong thời gian này vì nước thường có màu vàng, xanh… rất
dễ làm răng sậm màu trở lại.
Nhiều người chỉ chú ý đến việc
tránh những thức ăn có màu mà quên không để ý phần nước uống hay nước súc miệng
nên mới nhanh sậm màu như vậy.
2. Những lưu ý sau đây sẽ giúp
bạn duy trì màu răng lâu hơn
– Ngoài việc kiêng cữ những
thực phẩm sẫm màu sau 12 – 24h thì hạn chế các thức ăn, nước uống sậm màu về
lâu dài cũng là điều rất cần thiết.
– Hút thuốc lá không chỉ làm
răng nhanh ố vàng mà còn rất có hại cho sức khoẻ vì vậy bạn cũng nên tránh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét